วันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2551

อาหาร 10 อย่าง ที่ไม่ควรกินมาก (ตอนที่ 2)

อาหารที่ไม่ควรกินมาก อีก 5 อย่าง มีดังนี้ครับ

6. ผักโขม ผักปวยเล้ง เนื่องจากมีกรดออกซาเล็ตมาก จะทำให้ร่างกายขับสังกะสี และแคลเซียมออกจากร่างกายมาก จะทำให้ขาดธาตุอาหารได้

7. บะหมี่สำเร็จรูปต่าง ๆ ถ้ากินบ่อย ๆ และไม่เติ่มอะไรเลย จะำทำให้ขาดสารอาหารที่ร่างกายต้องการ

8. เมล็ดทานตะวัน เพราะมีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว ถ้ากินมากก็จะมีการสะสมของไขมันที่ตับได้

9. เต้าหู้หมัก เต้ำหู้ยี้ กระบวนการหมักที่ไม่สะอาด จะทำให้มีการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่าย มีสารย่อยโปรตีน ไฮโดรเจนซัลไฟด์ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

10. ผงชูรส ไม่ควรเกิน 6 กรัมต่อวัน จะำทำให้กรดกลูตามิคในเลือดสูง ซึ่งมีผลต่อการทำงานของประจุแคลเซี่ยม แม็กนีเซี่ยม ทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นใส้ และมีผลต่ออวัยวะสืบพันธุ์

การกินอาหารทั้ง 10 อย่างนี้ จึงควรพิจารณาดู อย่าให้มากเกินไป นอกจากนี้แล้วการกินอาหารอื่น ๆ ก็เช่นกัน ถ้ากินมากเกินไปก็ไม่เป็นประโยชน์แก่ร่างกายเช่นกัน การกินอะไร ที่พอประมาณ ก็จะทำให้ร่างกายของเราสมบูรณ์และแข็งแรงได้ครับ

ไม่มีความคิดเห็น: