วันพุธที่ 31 ธันวาคม พ.ศ. 2551

อาหาร 10 อย่าง ที่ไม่ควรกินมาก (ตอนที่ 1)






สวัสดีครับ
อาหาร นับเป็นสิ่งจำเป็นต่อชีวิตมนุษย์ เราจะต้องกินอาหารทุกวัน เพื่อเป็นพลังงานให้แก่ร่างกาย และซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ แต่บางครั้งอาหารนั้น ก็ไม่ได้ให้ประโยชน์แก่ร่างกาย ซ้ำร้าย ยังอาจเป็นอันตรายอีกด้วย ลองมาดูอาหารที่เราไม่ควรกินกันบ้างครับ ว่ามีอะไรบ้าง

1.ใข่เยี่ยวม้า ถ้ากินมากและบ่อย ๆ อาจเกิดพิษจากสารตะกั่ว การดูดซึมแคลเซี่ยมลดลง จะทำให้กระดูกผุได้ (จริง ๆ ผมชอบกินมากนะ ต่อไปต้องลดบ้างแล้วละ)

2. ปาท่องโก๋ ใช้สารส้ม ซึ่งมีตะกั่ว เป็นพิษต่อเซลสมอง ทำให้ความจำเสื่อม คอแห้ง และเจ็บคอ

3. เนื้อสัตว์ย่าง เกิดสารเบ็นโซไพริน ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็ง โดยเฉพาะ ตรงที่ใหม้ ๆ

4. ผักดอง ผลไม้ดองต่าง ๆ จะเกิดการสะสมเกลือโซเดียม ทำให้หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันโลหิตสูง และจะเป็นโรคหัวใจได้ง่าย

5. ตับหมู ซึ่งใน 1 กก. จะมีคลอเรสเตอรอล กว่า 400 มิลลิกรัม ถ้ากินมาก จะทำให้หลอดเลือดแข็งตัว เสี่ยงต่อโรคหัวใจ หลอดเลือดทางสมอง และ มะเร็ง

ไม่มีความคิดเห็น: