วันพุธที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

สมัครadsenseผ่านแล้ว

สวัสดีครับ หายหน้าหายตาไปหลายวันครับ ไม่ได้อับเดทบล็อคเลยครับ ก็ตั้งแต่ก่อนที่จะสมัครadsenseผ่านนะครับ วันนี้จะมาเล่าถึงวิธีการสมัครแอ็ดเซ็นท์ของผมครับ
ตอนแรกก็เซ็งครับ เพราะสมัครแล้วไม่ผ่าน ผมใช้บล็อคที่reviewสินค้าของamazonสมัครครับ รอไปสองสามวัน มีเมลล์แจ้งว่า เนื้อหาในบล็อคของผมลอกเขามา ใช้ไม่ได้ ไม่ผ่าน ผมก็เซ็งเลยครับ ก็เลยรอไปอีกหลายวัน กะว่าจะลองเอาอีกบล็อคหนึ่งสมัครแทน เพราะส่วนใหญ่ เราเขียนบทความเอง ถึงแม้ว่าจะลอกเขามาบ้างก็เถอะครับ 55
หลังจากนั้นผมก็สมัครใหม่ แล้วก็รอเมลล์ตอบกลับอีกเช่นเคย และก็ ผ่านครับ  ผมดีใจมาก ว่า เอาละ เราคงจะรวยแล้ว หาเงินได้แน่แล้วเรา ก็เข้าไปหน้าบัญชีจัดการทำเลยครับ ติดตั้งเสร็จ รอรับเงิน....รอไป.... รอแล้วรอเล่า... ยังไม่ได้เงินเลย แค่คนคลิ้กเข้าเว็บก็ยังไม่มีเลย 
ตอนนี้ ก็เลย รอดูอยู่ และคงต้องกลับไปศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมอีก จากบอร์ดที่ผมใช้ประจำครับ ก็มี forums.sem.or.th และ thaiseoboard.com  สองเว็บนี้นะครับ ถ้าเพื่อน ๆ สนใจหาความรู้วิธีิการหาเงินออนไลน์ ก็เข้าไปดูได้นะครับ วันนี้  สวัสดีครับ

วันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ซาลาเปาหอมหมื๋นลี้ อร่อยจริง ๆ

ซาลาเปาหอมหมื่นลี้
สวัสดีครับ บอกต่อวันนี้มีเรื่องของกินมาอีกเช่นเคย(ช่วงนี้เห็นแก่กิน) ฮ่า ๆ ๆ แต่ก่อนที่จะพูดถึงเรื่องซาลาเปาอร่อย ๆ ขอพูดกาแฟอีกนิดหน่อย คือเรื่องกาแฟจากบทความก่อนหน้านั้น(เสียดายกาแฟ)ผมก็ได้ไปลองดูแล้ว ก็ปรากฏว่า รสชาติกาแฟ เปลี่ยนไปจริง ๆ ครับ คือความขมจะเพิ่มขึ้น กลิ่นและรสชาติก็เปลี่ยนไป มีรสเฝื่อน ๆ เพิ่มเข้ามา ไม่เหมือนเดิมครับ ทุกท่านอยากทราบก็ลองดูนะครับ
เอาละ มาว่าเรื่องซาลาเปากันดีกว่าครับ
จากที่ได้เคยบอกไว้ว่าจะไปชิมซาลาเปาร้านหอมหมื่นลี้ แล้วเอามาบอกให้ทุกท่านได้ทราบ วันก่อนผมก็เลยไปชิมครับ ที่จริงไปชิมมาหลายรอบแล้วละ อิอิ แต่รูปที่ถ่ายมาไม่ชัดบ้างละ ไม่ได้ถ่ายบ้างละ วันนี้ก็เลยเอารูปมาให้ดูกัน เป็นซาลาเปาใส้หมูแดงเห็ด หือม์ อร่อยมาก ๆ หอมกลิ่นเครื่องเทศ ใส้ข้างในสีจะดูเข้ม เพราะเขาน่าจะใส่พวกซีอิ้วดำหรือเปล่าไม่แน่ใจ ยังมีอีก 2 ใส้คือ ใส้เห็ด เหมาะสำหรับคนไม่กินเนื้อสัตว์(เพราะเจ้าของเขากินเจครับไม่ต้องห่วงจะมีเนื้อสัตว์ปน)ผมชอบจริง ๆ มันหอมอร่อยมาก ๆ แป้งก็นุ่มไม่แข็งไม่ติดเหงือกติดฟัน เหมือนของบางเจ้า ใส้ต่อมาก็เป็นใส้เผือกแปะก้วย เป็นใส้หวานครับ หอมอร่อยจริง ๆ
ครับ หวังว่าหลาย ๆ คนคงจะอยากกินแล้วซิ ที่ตั้งของร้าน จะอยู่ที่เชียงรายนะครับ ใกล้ ๆ กับหอนาฬิกา กินซาลาเปา เต้าทึงไป ดูหอนาฬิกาไป ได้อารมณ์ไปอีกอย่างหนึ่งครับ

เสียดายกาแฟจริง ๆ


เสียดายกาแฟ
สวัสดีครับ วันนี้ บอกต่อ มีเรื่องเกี่ยวกับกาแฟมาฝากครับ
     หลาย ๆ ท่าน อาจจะเคยสังเกตุเห็น เวลาที่เราไปสั่งกินกาแฟสด ตามคีออสต่าง ๆ หรือในร้านกาแฟหลาย ๆ ที่ จะเห็นว่าเวลาเขาชงกาแฟร้อน เช่น เอสเปรสโซ่ ซึ่งเป็นกาแฟที่ใส่น้ำนิดเดียว หรือกาแฟดำ เช่นอเมริกาโน่ เขาจะให้น้ำร้อนผ่านกาแฟออกมาระดับหนึ่ง จากนั้นแล้ว ก็จะเติมน้ำร้อนเปล่า ๆ ลงไปในกาแฟอีกนิดหนึ่ง ให้ได้ปริมาณตามที่เขากำหนด เมื่อผมเห็นก็รู้สึกเสียดายกาแฟที่ค้างอยู่ ว่าทำไมถึงไม่ปล่อยน้ำร้อนที่ผ่านกาแฟให้ได้ปริมาณกาแฟที่กำหนดไว้ ผมเลยสงสัยมากก็เลยถามไอ้คนขายกาแฟว่า ทำไมถึงทำอย่างนั้น?
ก็ได้คำตอบครับ ที่แรกก็งง ๆ อยู่ คือเขาบอกว่า ถ้าปล่อยให้น้ำร้อนผ่านกาแฟต่อไป จะทำให้กาแฟมีรสขมฝาดมาก ไม่อร่อย ผมก็แปลกใจทำไมถึงเป็นเช่นนั้น พอมาคิดอีกที ถึงบางอ้อเลยครับ เพราะคาเฟอีนครับ คือเพื่อน ๆ ลองสังเกตุดูนะครับ เวลาที่เรากินชาจีนร้อน เขาจะใส่น้ำร้อนลงไปไม่นานก็จะเทชาออกมา รสชาติก็จะพอดี แต่ถ้าทิ้งไว้นานเกินไป จะทำให้คาเฟอีนออกมาจากใบชามาก จะทำให้มีรสขมฝาดมาก ไม่อร่อย ดังนั้นผมจึงคิดว่า กาแฟก็คงเช่นเดียวกัน เพราะในกาแฟก็มีคาเฟอีนอยู่ ถ้าเราแช่กาแฟอยู่ในน้ำร้อนนานเกินไป ก็จะทำให้มีคาเฟอีนออกมามากเช่นกัน จึงทำให้กาแฟมีรสขมฝาด ซึงเจ้าของร้านกาแฟที่ผมกินเป็นประจำก็บอกว่า ไว้โอกาสหน้า จะทำอย่างนั้นให้ชิม จะเห็นความแตกต่าง
ครับ หลาย ๆ ที่เป็นคอกาแฟ ก็คงจะรู้ แต่สำหรับอีกหลาย ๆ ท่านที่กำลังกินกาแฟใหม่ ๆ ก็คงจะได้เข้าใจนะครับ เพราะฉะนั้น อย่าเสียดาย ให้ปล่อยน้ำร้อนออกมาตามเวลาที่เขากำหนดไว้ แล้วค่อยเติมน้ำร้อนเพิ่มทีหลังครับ ดื่มกาแฟให้อร่อยนะครับ